THƯ VIỆN » Thiết kế nhà đẹp

Ánh sáng chuẩn cho pḥng tắm

Đă qua thời việc phân bổ ánh sáng pḥng tắm và khu vệ sinh chỉ cần đủ. Trong xu hướng tiện nghi hóa nội thất cho pḥng tắm, hệ thống chiếu sáng ngày càng được quan tâm, hướng nhiều đến tiêu chí đẹp.

 

Căn hộ gỗ trắng 'toàn tập'

Căn hộ này rộng 150 m2, nằm ở Romania, được sửa sang và cải tạo từ năm 2007. Tất cả các không gian đều sử dụng gam màu chủ đạo là trắng, với gỗ là vật liệu được ưa chuộng nhất.

 

Sàn lát gạch hoa vẫn quyến rũ

Đă qua thời các căn nhà đều lát sàn bằng gạch hoa làm thủ công với kích thước 20 x 20 cm. Hiện nay, hầu hết gạch sử dụng đều được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, kích thước từ 30 x 30 cm trở lên. Nhưng, những không gian lát gạch hoa vẫn tạo được ấn tượng nhất định.

 

Căn nhà đạt giải thưởng của Won Bin

Ngôi biệt thự tại vùng Jeongseon, tỉnh Gangwon mà diễn viên nổi tiếng người Hàn Quốc, Won Bin, xây tặng cha mẹ đă được nhận giải thưởng Kiến trúc quốc gia Hàn Quốc năm 2008.

 

Căn hộ Indonesia tại Việt Nam

Nằm ở khu đô thị mới Ciputra, căn hộ rộng 145 m2 với 3 pḥng ngủ này được thiết kế theo yêu cầu riêng, mang phong cách hiện đại, nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống của người Indonesia.

 

Nhà đẹp làm nơi kinh doanh

Đây là ngôi nhà phố được thuê để kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Ngôi nhà được cải tạo để phù hợp với đặc điểm dịch vụ. Với phương châm đơn giản và mộc mạc mà vẫn giữ vẻ mềm mại, người thiết kế thay mặt tiền ốp kính bằng thạch cao trắng.

 

Nhà của các kiến trúc sư

Là những người chuyên đi thiết kế nhà cho "thiên hạ", nhưng chính các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới cũng không bỏ quên không gian sống của chính ḿnh. Một số căn nhà đẹp của họ trên tạp chí AD của Mỹ.

 

Cửa sổ đẹp nhờ hoa

Căn nhà của bạn sẽ "long lanh" hơn nhiều nếu bệ cửa sổ được trang điểm bằng những chậu hoa màu sắc. Đừng ngại khung cửa đă cũ hay c̣n mới, bởi bất kỳ không gian nào, nếu chịu khó đầu tư, bạn sẽ tạo được h́nh ảnh rất ấn tượng.

 

Tận dụng balcon để làm đẹp

Ban công, loggia (trên các chung cư cao tầng) kết hợp cùng một số cây xanh, tiểu cảnh nhỏ là nơi lư tưởng để sắp đặt một không gian nhỏ dành cho việc đọc sách, thư giăn... trong điều kiện nhà phố với diện tích không lấy ǵ làm dư giả hiện nay.

 

Biến hoang tàn thành ấn tượng

Hầu hết các KTS hiện đại đều tạo cho ḿnh một phong cách riêng khi thiết kế một công tŕnh. Nhưng xu hướng "tự nhiên" với việc đưa 8 cây bulô khô, biểu tượng của Phần Lan, đặt trong pḥng khách là điều chưa ai từng làm.

 

Chọn ánh sáng cho các không gian

Ánh sáng mờ hay quá rơ đều khiến mắt bạn phải điều tiết, sẽ ảnh hưởng xấu đến thị giác và cả tính thẩm mỹ của ngôi nhà. V́ thế, mỗi không gian chung hay riêng cần có nhu cầu thắp sáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia chủ.

 

Căn nhà không có sự ngăn chia

Căn nhà nằm ở Oita (Nhật Bản), do các kiến trúc sư nhóm Sou Fujimoto Architects thiết kế. Điều đặc biệt là công tŕnh gần như không có sự ngăn cách với bên ngoài, điều không tưởng ở các đô thị hiện đại, t́nh h́nh an ninh phức tạp.